ĐỔI HÀNG TRONG 30 NGÀY
GIAO HÀNG TẠI NHÀ
THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
HOTLINE
097.8827.072

Phòng Chống Mối

08-11-2017 21:14 - 2854 lượt xem

Phòng chống giá rẻ là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm phòng chống mối tại các cơ quan, trường học, bệnh viện..... - Cam kết 100% chất lượng.

Phương pháp phòng chống mối an toàn trong xây dựng

 

Hiện nay với cuộc sống phồn thực, sa hoa đô thị, nơi tập hợp những căn biệt thự, căn hộ đắt tiền, chúng ta không thể thiếu đi hạng mục phòng chống mối cực kì quan trọng, bởi ẩn sau những vẻ tráng lệ của căn nhà bạn luôn tiềm tàng nguy cơ mối tấn công, chúng sẽ phá hủy những  vật dụng nội thất cao cấp. Điểm nhấn làm cho căn nhà bạn trở lên lung linh hơn làm xuống cấp trầm trọng căn biệt thự tiền tỷ của bạn. Đó chính là vật dụng như: tủ bếp, ghế salon, cầu thang, sàn gỗ, bộ loa, ổ điện, trần vách thạch cao…. Chúng phá hủy đường điện, gây chập điện, cháy nổ rất nguy hiểm.

Thông qua việc nhân viên kĩ thuật của Pest Control Viet Nam đi làm và chứng kiến hàng nghìn ngôi nhà bị mối tấn công, có những ngôi nhà, công trình mới xây xong đưa vào sử dụng đã bị mối xông, nguyên nhân là họ không hiểu biết về quy trình phòng chống mối và mức độ nguy hại của loài mối.

Chính vì lý do trên, Công Ty TNHH Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam chúng tôi xin đưa ra phương án phòng ngừa mối hiệu quả và an toàn nhất

  • Phương pháp phun tẩm nền công trình xây dựng:

Là phương pháp thiết lập hàng rào hóa chất phía dưới sàn và bao quanh công trình nhằm xử lý và ngăn ngừa sự xâm nhập của mối vào công trình trong nhiều năm qua.

Bước 1: Phun dung dịch hóa chất lên bề mặt nền móng, trước khi đổ bê tông lót sàn, cán nền.

Bước 2: Khoan và bơm dung dịch hóa chất đã pha nồng độ 25ml/l thuốc (4-5lít/lỗ khoan) cho chu vi xung quanh bên ngoài tòa nhà cách chân tường 1 mét, khoan thành 2 hàng so le, lỗ khoan rộng khoảng 30mm, độ sâu 450-500mm, khoảng cách lỗ khoan 400mm.

                               phong-moi-cong-trinh.jpg

  • Phương án đào hào bảo vệ công trình.

   1.Diệt tổ mối

- Khi san lấp nền đất, nếu phát hiện tổ mối thì phải đào tới tổ, tưới vào vị trí tổ mối khoảng 20-30lít dung dịch thuốc chống mối 10% và thuốc PMs-100(hoặc thuốc có tác dụng tương đương), không để các tàn dư thực vật như: Gỗ vụn, cốp pha, ván khuôn…

- Trong trường hợp ván khuôn bị kẹt lại mà không lấy ra được thì phải tiến hành phun thuốc có hiệu lực phòng chống mối vào đó,nhằm vô hiệu hoá nguồn thức ăn và nơi trú ngụ của mối.

2.Hào phòng mối

 hao-chong-moi.jpg

- Tạo lớp chướng ngại đứng bằng cách đào hào là các “hàng rào” bao quanh phía ngoài sát mặt tường móng công trình, nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng kế bên và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình.Hàng rào rộng 50cm, sâu từ 60 – 80cm tuỳ theo vùng đất xây dựng. Nếu nền đất xốp, hào phải đảm bảo sâu 80cm. Mỗi m3 đất đào lên được trộn với 13-14kg thuốc PMs-100 hoặc loại thuốc có tác dụng tương đương rồi lấp lại. Trước khi lấp, vách hào phía ngoài  cần lót một lớp nylon khá dày.

- Sau khi lấp xong, mặt nền được   đổ betông rồi hoàn thiện.

  1. 3.Mặt nền phía trong nhà

- Đào rãnh sát chân tường, rộng 30cm, sau 30-40cm kể từ lớp đất hoàn thiện. Đất đào lên được trộn 10-12kg/m3 thuốc PMs – 100 hoặc thuốc phòng mối có tác dụng tương đương rồi lấp lại.

- Trên mặt nền, trước khi đổ vữa bê tông kể cả mặt các dải cọc, dải một lớp PMs-100 với liều lượng 0,7-1 Kg/1m2 theo thời gian bảo hành ít nhất là 3 năm. Sau đó, dải một lớp nilon trước khi đổ một lớp vữa lát nền.

- Chân tường, đài cọc được phun dung dịch chlorpyrifos I% , II l/1m2 hoặc các thuốc khác có giá trị phòng mối tương đương

  1. Các đoạn đường ống cấp nước, thoát nước, đoạn đường có cáp điện đi qua nền nhà tầng trệt, tầng hầm (nếu có) hoặc các khe lún, kể cả các vị trí đào thêm, làm gián đoạn sự liên tục của hào chống mối phải được bổ sung thuốc phòng chống mối theo liều lượng quy định.
  1. Đối với các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí bằng tre gỗ trong công trình như  khuôn cửa, khe cửa, ốp tường, đều phải được xử lý thuốc phòng chống mối mọt.

Khi xử lý phải đảm bảo nguyên tắc: gỗ phải được gia công thành phẩm mới xử lý thuốc, nếu cắt thêm thì phải xử lý bổ sung thuốc chống mối vào các vị trí đó. Sau khi xử lý thuốc xong mới sơn hoặc quét vecni. Thuốc bảo quản gỗ ở nước ta gồm có 2 dạng :

- Dạng dung môi dầu: Có thể phun, nhúng hoặc quét (thích hợp trong điều kiện sử dụng hoặc phân tán ).

- Dạng dung môi nước: Phải xử lý theo phương pháp ngâm, tẩm áp lực chân không.

Đối với các công trình phòng chống mối loại B,C,D có thể dùng hợp chất đặc chủng Lenfos 50EC phun với nồng độ 1,0 – 1,2% với liều lượng 5 lít phun cho một mét vuông mặt nền .

 

 

 

 

 

 

NIỀM TIN CỦA KHÁCH HÀNG – ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

VPĐH1: 20-Cầu Diễn-Từ Liêm-HN     SĐT:097.999.9021

VPĐH2: 12A-Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân, Hà Nội     SĐT:097.882.7072

VPĐH3: 148- Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội     SĐT: 0983723412