ĐỔI HÀNG TRONG 30 NGÀY
GIAO HÀNG TẠI NHÀ
THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
HOTLINE
097.8827.072

Thuốc diệt muỗi an toàn hay ảnh hưởng đến sức khỏe

18-03-2018 10:35 - 959 lượt xem

Công ty TNHH Kiểm soát côn trùng Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong việc diệt trừ muỗi hiệu quả - Cam kết chất lượng an toàn, tuyết đối

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, nhiều địa phương đã có phương án xử lý, triển khai thực hiện bằng việc phun trừ bằng thuốc nhiều người e ngại trước chất lượng của thuốc phun muỗi an toàn  hay không, Hiện nay một số bậc phụ huynh phản ánh tình trạng con em bị cay mắt, mẩn ngứa sau khi nhà trường phun thuốc diệt trừ tránh dịch sốt xuất huyết. Vấn đề này đã được trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết: Việc phun thuốc diệt muỗi sẽ xảy ra dị ứng với một số người có cơ địa bị dị ứng, dễ kích ứng trong đó có trẻ nhỏ, một số người có cơ địa mãn tính sẽ bị ảnh hưởng bởi thuốc nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe". Cũng theo Tổ chức này cho biết, sau khi phun muỗi từ 60 đến 90 phút mọi sinh hoạt sẽ trở lại bình thường. Những người có lịch sử mắc các bệnh về phế quản như hen, viêm phế quản, các bệnh liên quan đến đường hồ hấp cần tránh khỏi nơi phun thuốc từ 2 giờ đến 3 giờ. Hóa chất được sử dụng để phun thuốc phải là hóa chất được Bộ y tế cấp phép sử dụng. Trường hơp người dân tự mua thuốc về để phun thì phải tuân thủ theo quy định đặc biệt là tỷ lệ pha thuốc và có cán bộ chuyên môn chỉ dẫn.

diet tru muoi an toan

Hình ảnh: Muỗi đốt gây dịch bệnh sốt huyết

Máy được sử dụng để phun  muỗi là máy STIHL SR 5600 được thiết kế dạng vòi phun chuyên dùng để phun trừ thuốc sâu, thuốc diệt côn trừ, thuốc chống âm mốc. Tuy nhiên giá của máy trên thị trường không hề rẻ, so sánh chi phí mua thuốc về tự phun so với giá sử dụng dịch vụ thì chênh lệch nhau quá cao mà không đảm bảo chất lượng.

máy phun thuoc

Hình ảnh: Máy phun thuốc trừ muỗi STIHL

Thống kê cho thấy năm 2017, Hà Nội mắc gần 2000 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Trong đó các đơn vị có mắc bệnh cộng dồn cao là: Hà Đông, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân. Số bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện là 2304 ca. Thời điểm lý tưởng cho muỗi sinh sản và phát triển, là mùa mưa, thời điểm giao mùa từ mùa đông sang mùa hè. Nhiều thông tin cho biết, phun thuốc muỗi xong mà muỗi vẫn sống. Trả lời câu hỏi này, Theo Trung tâm y tế dự phòng cho biết, xuất hiện tình trạng này là do thuốc phun muỗi chỉ có tác dụng trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi phun. Nhiều luồng thông tin dư luận cho rằng, việc phun thuốc mà muỗi không chết là do thuốc muỗi không đảm bảo. Ông Nguyễn Nhật Cẳng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết:" Thuốc phun muỗi chỉ có tác dụng diệt tức thì khi con muỗi vẫn đang hoạt động, 3 tiếng sau khi thuốc phát tán hết, lúc này đúng thời điểm bọ gậy nở ra muỗi thì nhà lại có muỗi vì thuốc không có tác dụng diệt trứng hay bọ gậy". Ngoài loại muỗi truyền bệnh sốt xuất truyền bệnh ban ngày còn có loại muỗi truyền bệnh viêm não, sốt rét lại hoạt động vào ban đêm.

Để diệt trừ muỗi tận gốc hiệu quả tại nhà. Liên hệ Công ty TNHH Kiểm soát côn trùng Việt Nam để diệt trừ hiệu quả muỗi gây hại. Cam kết diệt hiệu quả, an toàn với sức khỏe mọi người.

nguon:dietmoiantoan.com

NIỀM TIN CỦA KHÁCH HÀNG – ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

VPĐH1: 20-Cầu Diễn-Từ Liêm-HN     SĐT:097.999.9021

VPĐH2: 12A-Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân, Hà Nội     SĐT:097.882.7072

VPĐH3: 148- Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội     SĐT: 0983723412


Dịch Vụ Khác