ĐỔI HÀNG TRONG 30 NGÀY
GIAO HÀNG TẠI NHÀ
THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
HOTLINE
097.8827.072

Cách diệt chuột trong dân gian đơn giản mà hiệu quả

01-04-2018 09:40 - 2029 lượt xem

Chuột là động vật nguy hiểm. Diệt chuột hiệu quả an toàn bằng nhiều cách, sử dụng những phương pháp dân gian đuổi chuột hiệu quả nhanh chóng, chuột không dám xuất hiện trong nhà.

 1. Đuổi chuột cũng không khó như bạn nghĩ nếu như bạn hiểu được những đặc tính của chúng. Chuột là động vật gây hại khó chịu nhất. Chúng không những tàn phá đồ ăn trong nhà mà còn là tác nhân gây nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, chuột là loài động vật rất khôn ngoan, để đánh đuổi chúng cũng không phải dễ dàng gì. Đôi khi những chiếc bẫy chuột mà bạn đặt không hề làm suy giảm số lượng chuột chúng quá khôn ngoan nên rất khó mắc phải bẫy do bạn đặt, chúng thừa hiểu những nguy hiểm từ những chiếc bẫy, nhưng diệt chuột không phải khó như bạn nghĩ nếu bạn hiểu được tập tính sinh hoạt của chúng. Có một nguyên tắc khi đuổi chuột ra khỏi môi trường sống là bạn không được chặn đứng những đường đi hay những lỗ chui ra vào của chúng, vì nếu bạn làm cho chuột sợ hãi muốn bỏ đi nhưng bạn lại chặn lối đi của chúng, lúc này chúng càng trở nên điên cuồng và càng cắn xé nhiều hơn để tạo ra đường thoát.
 2. Vì vậy để tạo ra đường thoát cho chuột sẽ giúp bạn đuổi chuột hiệu quả. Những cách đuổi chuột hiệu quả sau đây sẽ giúp cho bạn đuổi chuột hiệu quả, lũ chuột sẽ kéo nhau đi hết khỏi nhà bạn:
 • Đuổi chuột bằng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà:

duoi chuot bang la bac ha

Hình ảnh: Lá bạc hà (tinh dầu bạc hà ) đuổi chuột hiệu quả

Cũng như nhiều loài côn trùng khác, chúng rất sợ mùi của lá bạc hà hoặc tính dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng lá bạc hà tươi hoặc tinh dầu bạc hà để đuổi chuột. Nếu là tinh dầu bạc hà, bạn có thể thấm chúng  vào miếng bông gòn rồi để vào những chỗ chuột thường trú ẩn hoặc hay qua lại như tủ quẩn áo hoặc tủ đồ để thức ăn. Nếu không có tinh dầu bạc hà bạn có thể thay thế bằng lá bạc hà phơi khô hoặc bằng một bó lá bạc hà tươi cũng rất hiệu quả hay một cách nữa nên trồng những bụi lá bạc hà quanh nhà cũng là cách đuổi chuột hiệu quả.

 • Dùng dầu mazut đuổi chuột:

duoi chuot bang dau mazut

Hình ảnh: Đuổi chuột hiệu quả, tận gốc bằng dầu mazut

 • Bằng 1 cách đơn giản là sử dụng dầu mazut có sẵn trong nhà hay ở các cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc ở những nơi tương tự. Loại dầu này có mùi rất khó chịu khiến lũ chuột rất sợ hãi. Đổ dầu mazut xuống chỗ mà chuột hay đi lại, sinh sống sẽ khiến chúng sợ mà bỏ đi hơn nữa nếu lũ chuột dính phải chỗ dầu này chúng sẽ phải liếm lông, việc liếm phải dầu mazut sẽ khiến chuột ngộ độc mà chết
 • Dùng bột ớt:

 • Bột ớt là thứ gia vị mà chuột không hề thích thú và chúng sẽ tim cách tránh xa, rải bột ớt ở những nơi chuột đi lại hoặc hang ổ của chúng là cách đuổi chuột tốt nhất. Tuy nhiên, bạn phải chú ý không để trẻ em hoặc người khác chạm tay phải bột ớt. Một cách hữu hiệu hơn nếu không gian bạn sống rộng rãi, có sân vườn và tất nhiên loại chuột đi lại tại những nơi đó, bạn có thể pha bột ớt với nước rồi dùng bình xịt phun dung dịch này khắp sân vườn đặc biệt là những nơi bạn nghi ngờ là hang ổ của chuột làm như vậy chuột sẽ nhanh chóng bỏ đi.
 • Dùng khoai tây nghiền nát:

duoi chuot bang khoai tay

Hình ảnh: Khoai tây nghiền giúp đuổi chuột nhanh gọn

 • Trong khoai tây có chứa natri có thể khiến cho loài chuột trương bụng, nếu bạn có thể đặt một chút khoai tây nghiền và một bát nước đầy cạnh hang chúng, Chuột sẽ ăn khoai tây và uống nước vì ăn khoai tây khát nước khi đó khoai tây sẽ nở ra trong dạ dày khiến chuột bị chết.
 • Dùng quế thơm:

 • Những thanh quế thơm có mùi vị rất mạch khiến chuột tránh xa, cách này có thể áp dụng được tại những nơi cất giữ đồ đạc như quần áo, thức ăn mà chuột hay lui tới cắn phá, chỉ cần vài thanh quế sẽ khiến cho chuột không bao giờ có thể chạm chân đến đó nữa.

Nguồn: dietmoiantoan.com

NIỀM TIN CỦA KHÁCH HÀNG – ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

VPĐH1: 20-Cầu Diễn-Từ Liêm-HN     SĐT:097.999.9021

VPĐH2: 12A-Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân, Hà Nội     SĐT: 097.882.7072

VPĐH3: 148- Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội     SĐT: 0983723412